Giao lưu kết nghĩa ngành GD & ĐT Duy Xuyên (Quảng Nam) - Nông Cống (Thanh Hóa)

Đăng lúc: 15:56:23 22/05/2014 (GMT+7)

Thực hiện chương trình giao lưu kết nghĩa của hai huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) và Nông Cống (Thanh Hóa), ngày 19 tháng 7 năm 2013 các cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Duy Xuyên đã có mặt tại Phòng GD&ĐT huyện Nông Cống để tham gia giao lưu kết nghĩa.

Tham dự giao lưu có đồng chí Phạm Minh Chính – TUV, BT huyện ủy Nông Cống, Đ/c Nguyễn Tấn Lâm-Nguyên BT huyện ủy Duy Xuyên, Đ/c Phạm Văn An, Đ/c Lê Đình Tốn, Đ/c Nguyễn Quang Trung-nguyên TUV, nguyên BT huyện ủy Nông Cống, các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện Nông Cống, Đ/c Nguyễn Văn Bình-HUV, trưởng Phòng GD&ĐT Nông Cống, Đ/c Lê Trung Cường-HUV, trưởng Phòng GD&ĐT Duy Xuyên cùng cán bộ chuyên viên cơ quan PGD của hai huyện.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã trao đổi những kinh nghiệm trong công tác chuyên môn như xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, Kiểm định chất lượng giáo dục, công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục ... Hệ thống giáo dục huyện Nông Cống hiện nay có 111 trường học, 33 TTHTCĐ với 2.400 giáo viên và hơn 35.000 học sinh các ngành học, bậc học. Trong đó có 34 trường MN, 36 trường TH, 33 trường THCS, 1 TTGDTX, 1 TT Dạy nghề và 6 trường THPT.

Chất lượng đội ngũ có 100% CBGV đạt chuẩn, trong đó có 65,3% trên chuẩn, có 15 thạc sỹ, tỉ lệ đảng viên là 69%. Tỉ lệ phòng học kiên cố đạt 86,6%, tỉ lệ trường đạt chuẩn QG là 51,4% phủ đều các bậc học, ngành học (MN: 12 trường, TH: 29 trường, THCS: 12 trường, THPT: 01 trường)

Đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Duy Xuyên cũng đã đến thăm và tặng quà cho 3 trường trong huyện gồm Mẫu giáo Trường Sơn, Tiểu học Trường Sơn và THCS Trường Sơn.

Mối tình kết nghĩa keo sơn Duy Xuyên – Nông Cống được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai huyện dày công vun đắp, ngày càng bền chặt. Như lời đồng chí bí thư huyện ủy Nông Cống đã có lần phát biểu “Vững chãi như đỉnh Ngàn Nưa, mênh mang như nước sông Thu Bồn”.

img_1427_500

Đồng chí Phạm Minh Chính – TUV, BT huyện ủy Nông Cống phát biểu tại buổi giao lưu

img_1426_500

Đ/c Lê Trung Cường - Trưởng PGD&ĐT Duy Xuyên tặng quà lưu niệm